สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้รับมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ G – Green ระดับประเทศ

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยนางอรณา พิทยากรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด และนางสาวเพชรประกายแก้ว ดวงหฤทัยทิพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักหอสมุด ร่วมพิธีมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ G – Green ระดับประเทศ ซึ่งเป็นรางวัลเพื่อเชิดชูและประกาศเกียรติคุณแก่สถานประกอบการ โรงแรม และสำนักงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เกียรติมาเป็นประธานมอบโล่ตราสัญลักษณ์ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 ณ ห้องอารีย์สัมพันธ์ ชั้น 3 อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ในการนี้ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลในโครงการสำนักงานสีเขียว Green Office ระดับ ดีเยี่ยม (G ทอง) ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมให้สำนักงานมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิต การบริการ และการบริโภค ให้มีการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และมีการดำเนินการจัดการสิ่งแวดล้อมควบคู่กับการจัดการของเสียหรือมลพิษ  นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการ โรงแรม และสำนักงานที่ได้รับมอบรางวัล G – Green ทั้งสิ้น จำนวน 106 รางวัล แบ่งเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่

1.โครงการส่งเสริมการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Production) จำนวน 35 ราย ประกอบด้วย
   1.1 ประเภทเครื่องแต่งกายจากผ้าและเคหะสิ่งทอ ระดับดีเยี่ยม 6 ราย ระดับดีมาก 5 ราย ระดับดี 16 ราย
   1.2 ประเภทไม้และจักสาน ระดับดีเยี่ยม 2 ราย
   1.3 ประเภทสบู่ ระดับดีเยี่ยม 1 ราย ระดับดี 2 ราย
   1.4 ประเภทเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผา ระดับดีเยี่ยม 1 ราย ระดับดี 2 ราย

2.โครงการโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Hotel) จำนวน 74 แห่ง ประกอบด้วย
   2.1 โรงแรม ระดับดีเยี่ยม (G ทอง) 26 แห่ง
   2.2 โรงแรม ระดับดีมาก (G เงิน) 21 แห่ง
   2.3 โรงแรม ระดับดี (G ทองแดง) 27 แห่ง

3.โครงการสำนักงานสีเขียว (Green Office) จำนวน 81 แห่ง ประกอบด้วย
   3.1 สำนักงาน ระดับดีเยี่ยม (G ทอง) 70 แห่ง
   3.2 สำนักงาน ระดับดีมาก (G เงิน) 7 แห่ง
   3.3 สำนักงาน ระดับดี (G ทองแดง) 4 แห่ง

ข้อมูลประกอบจาก bangkokbiznews.com