สำนักหอสมุดรับการตรวจประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office) ระดับดีเยี่ยม ประจำปี 2560

สำนักหอสมุด รับการตรวจประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office) ระดับดีเยี่ยม ประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ณ ห้องสายน้ำผึ้ง ชั้น 1 สำนักหอสมุด โดยมีคณะกรรมการผู้ตรวจประเมิน จำนวน 5 ท่าน ได้แก่

1. คุณศรีนวล สุขสด (บริษัทจำกัด ไฮโดร เอ็นจิเนียริ่ง)
2. ดร. อารีย์ ธัญกิจจานุกิจ  (สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
3. คุณทรงศักดิ์ ควรคิด (มหาวิทยาลัยมหิดล)
4. คุณพวงพันธุ์ ศรีทอง (องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก)
5. คุณสุประกิจ ทองดี (มหาวิทยาลัยมหิดล)
และ รองศาสตราจารย์สยาม อรุณศรีมรกต (ผู้สังเกตการณ์)

เพื่อมุ่งสู่การเป็นสำนักงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งส่งเสริมให้บุคลากรตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และสามารถนำความรู้เกี่ยวกับสำนักงานสีเขียวไปประยุกต์ใช้ได้

โดยมีการตรวจประเมินทั้งหมด 7 หมวด ได้แก่

หมวด 1 การบริหารจัดการองค์การ (Organization Management)
หมวด 2 การดำเนินงาน Green Office (Operation of Green Office)
หมวด 3 การใช้พลังงานและทรัพยากร (Energy and Resource)
หมวด 4 การจัดการของเสีย (Waste and Waste water Management)
หมวด 5 สภาพแวดล้อมภายในและภายนอกสำนักงาน (Indoor & Outdoor Environmental)
หมวด 6 การจัดซื้อและจัดจ้าง (Green Procurement)
หมวด 7 การประเมินประสิทธิภาพและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง (Continual Improvement)

โดยการตรวจประเมินตามเอกสาร การสัมภาษณ์บุคลากร การเยี่ยมชม และสังเกตการณ์