วารสารแม่โจ้เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีวัตถุประสงค์ของการจัดทำวารสาร เพื่อส่งเสริมการผลิตและเผยแพร่บทความวิชาการในลักษณะของ  บทความปริทัศน์ (Review Article)  ทั้งในรูปแบบของการเรียบเรียงผลงานวิจัย การเรียบเรียงสรุปความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสารสนเทศในด้านใดด้านหนึ่ง  หรือ บทความแนะนำองค์ความรู้ การวิจัยที่น่าสนใจ (Tutorial Article)   และบทความวิชาการที่ให้ความรู้อันเป็นประโยชน์แก่นักวิชาชีพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและคอมพิวเตอร์   จัดพิมพ์เป็นราย 6 เดือน  หรือปีละ 2 ฉบับ  โดยให้มีการประเมินบทความทุกเรื่องโดยผู้ทรงคุณวุฒิก่อนพิจารณานำลงตีพิมพ์เผยแพร่

ชื่อวารสาร :     วารสารแม่โจ้เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม  มหาวิทยาลัยแม่โจ้

Journal Name :     Maejo Information Technology and Innovation Journal (MITIJ) Maejo University

ISSN :     2672-9008

เจ้าของวารสาร :     กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ที่อยู่สำหรับการติดต่อ :     กองบรรณาธิการวารสารแม่โจ้เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 63 หมู่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290  mitij@mju.ac.th

ประเภทของบทความ :

1) บทความปริทัศน์ (Review Article) ทั้งในรูปแบบของการเรียบเรียงผลงานวิจัยที่ผ่านมา และการเรียบเรียงสรุปความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสารสนเทศในด้านใดด้านหนึ่ง หรือบทความแนะนำองค์ความรู้ในสาขาการวิจัยที่น่าสนใจ (Tutorial Article)

2) บทความวิชาการที่ให้ความรู้อันเป็นประโยชน์แก่นักวิชาชีพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศหรือประชาชนทั่วไป

3) บทความวิจัยด้านนวัตกรรมการศึกษาและการจัดการเรียนการสอนในสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและคอมพิวเตอร์

ขอบเขตของบทความวิชาการ :

1) งานวิจัยและบทความทางวิชาการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

2) งานวิจัยและบทความในสาขาวิชาต่าง ๆ ที่นำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศไปประยุกต์ใช้

3) งานวิจัยและบทความด้านอื่น ๆ ในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารทั่วประเทศ

กำหนดการเผยแพร่ :       ปีละ 2 ฉบับ  (ตีพิมพ์ราย 6 เดือน)

Website :       https://ojs.mju.ac.th/index.php/ojs-system/issue/archive

ข้อมูลและรูปภาพ :       https://mitij.mju.ac.th/Default.aspx

หากพบปัญหาหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ :
เคาน์เตอร์ One Stop Service ชั้น 1
โทร 053-873510 ; 053-873511

Facebook MJU Library