เลี้ยงไก่ได้ง่าย ๆ กับการเลี้ยงไก่พื้นเมือง

ไก่พื้นเมืองเลี้ยงง่าย ลงทุนน้อย เนื้อรสชาติอร่อย ตลาดต้องการสูงตลอดปี

หนังสือเล่มนี้นำเสนอเทคนิคที่สำคัญและวิธีเลี้ยงไก่พื้นเมือง เนื่องจากไก่พื้นเมืองมีพันธุกรรมที่ดีในด้านรสชาติและความอร่อย เนื้อแน่น มีกลิ่นหอม มีมันน้อย อีกทั้งสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายรูปแบบและปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง จึงทำให้ความนิยมบริโภคไก่พื้นเมืองสูงตลอดทั้งปี

โดยเนื้อหาจะประกอบด้วยคุณสมบัติของไก่พื้นเมือง ลักษณะและมาตรฐานไก่พื้นเมืองไทย รูปแบบการเลี้ยงไก่พื้นเมือง โรงเรือนไก่พื้นเมือง อุปกรณ์ที่จำเป็น การวางไข่และการฟักไข่ของแม่ไก่ การเลี้ยงดูแม่ไก่และลูกไก่ระยะแรก การกกลูกไก่ และอื่น ๆ อีกมากมาย หนังสือเล่มนี้ ถ่ายทอดด้วยสำนวนภาษาอ่านง่าย พร้อมภาพประกอบชัดเจน สำหรับผู้ที่สนใจการเลี้ยงไก่ไข่ หนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจ
หากสนใจอยากอ่านหนังสือเล่มนี้ สามารถมาใช้บริการได้ที่ห้องสมุดได้เลย (คลิกเพื่อตรวจสอบสถานะหนังสือ)

โดยนางสาวอรชา มะลิทอง นักศึกษาฝึกงาน มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร

ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : การเลี้ยงไก่พื้นเมือง
ชื่อผู้เขียน : ชาญศิริ รัชตาวานิช
ISBN : 9786167586175
จำนวนหน้า : 88 หน้า (ปกอ่อน)
ขนาดรูปเล่ม : 146 x 212 x 5 มม.
น้ำหนัก : 130 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ
ชนิดกระดาษ : กระดาษปอนด์
สำนักพิมพ์ : เกษตรสยาม

ขอบคุณข้อมูลจาก :  ncab.kku.ac.th ;