กรมลดโลกร้อน มอบรางวัล G-Green ระดับประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเขียวคาร์บอนต่ำ

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2567 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดย กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม (สส.) ได้จัดพิธีมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ G-Green ระดับประเทศ ให้กับ 362 หน่วยงานที่มีความโดดเด่นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเขียวคาร์บอนต่ำ โดยสำนักหอสมุด นำโดยผู้อำนวยการสำนักหอสมุด ผู้อำนวยการกองบริหารงานสำนักหอสมุด เข้ารับรางวัล G-Green ระดับ “ดีเยี่ยม” โดยพิธีนี้ได้รับเกียรติจาก นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธี ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ กล่าวเน้นย้ำถึงภารกิจสำคัญของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ต้องร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี ค.ศ. 2050 และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี ค.ศ. 2065 การขับเคลื่อนสู่พลังงานสะอาดและการปรับตัวสู่เศรษฐกิจเขียวคาร์บอนต่ำเป็นความท้าทายที่สำคัญในยุคปัจจุบัน

ขอบคุณรูปภาพจาก กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ คณะผลิตกรรมการเกษตร