สำนักหอสมุดจัดอบรมการจัดทำมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015 ให้แก่บุคลากร

วันที่ 22-23 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดอบรมเรื่องการจัดทำมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015 ขึ้นณ ห้อง Co-Maker Space โดยมี รศ.ดร. สยาม อรุณศรีมรกต อาจารย์ประจำ คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้บรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม

กิจกรรมนี้มีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจในการบริหารจัดการคุณภาพภายในห้องสมุด โดยการใช้มาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่องค์กรทั่วโลกให้ความสำคัญ เพื่อความเป็นเลิศทางด้านคุณภาพ และความมีประสิทธิภาพของการดำเนินงานภายในองค์กร ทั้งนี้เพื่อให้การบริการของสำนักหอสมุดมีความเป็นเลิศและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างเต็มที่

ผู้เข้าร่วมการอบรมได้รับความรู้และการฝึกฝนเกี่ยวกับกระบวนการทำมาตรฐาน ISO 9001:2015 ซึ่งรวมถึงการวางแผนและการดำเนินงานตามมาตรฐาน เพื่อให้สามารถปรับปรุง ติดตามผลและพัฒนาระบบงานภายในห้องสมุดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การอบรมด้าน ISO 9001:2015 เป็นการเข้าสู่การพัฒนาต่อยอดของสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อให้การบริการของหน่วยงานมีความเป็นเลิศ มีมาตรฐานและเสริมสร้างความได้เปรียบในระดับสากล