วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แสดงความยินดีกับบุคลากรสำนักหอสมุด ที่ได้รับรางวัลจากการส่งผลงานเข้าร่วมประชุมวิชาการระดับชาติ PULINET ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 18-20 มกราคม 2566 ณ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับรางวัล ระดับดี การนำเสนอผลงานประเภทโปสเตอร์ กลุ่มการบริการสารสนเทศ เรื่อง การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ด้วยการบริการวิชาการแก่ชุมชนของสำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ รางวัล ระดับดี การนำเสนอผลงานประเภทโปสเตอร์ กลุ่มการบริหารจัดการองค์กร เรื่อง Library is Everything พลิกบทบาทใหม่ของห้องสมุดด้วย Library of Things