ประกาศมาตรการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรื่อง มาตรการป้องกันโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)

ประกาศสํานักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรื่อง มาตรการป้องกันโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)

ตามที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ออกประกาศ เรื่อง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-๑๙ ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ เมื่อวันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๔ และตามประกาศกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เรื่อง มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ฉบับที่ ๙ ลงวันที่ ๒ มกราคม ๒๕๖๔ ให้สถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานภายในกระทรวง ดําเนินการตามมาตรการและ แนวทางเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อดังกล่าว ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ไวรัส COVID-๑๙ ยังคงพบผู้ติดเชื้อจํานวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายจังหวัดทั่วไประเทศ โดยศูนย์บริหารสถานการณ์ แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด ๑๙ (สบค.) ได้กําหนดให้จังหวัดที่มีการแพร่ระบาดแบ่งเป็น : พื้นที่ควบคุม สูงสุด (สีแดง) พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) พื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) และพื้นที่เฝ้าระวัง (สีเขียว) (ข้อมูล ณ วันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๔)
ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-๑๙ ระลอกใหม่ และเพื่อความปลอดภัยของ นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งอาจมีการเดินทางกลับภูมิลําเนาหรือไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ในช่วง วันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา สํานักหอสมุดจึงแจ้งประกาศมาตรการและขอความร่วมมือดังนี้