เบื้องหลังเหตุการณ์ 6 ตุลา

ชื่อเรื่อง : เบื้องหลังเหตุการณ์ 6 ตุลา

ผู้แต่ง : อรุณ เวชสุวรรณ

สืบค้นจาก : http://opac.library.mju.ac.th/opac2/BibDetail.aspx?bibno=280407

หนังสือเล่มนี้ผู้ที่รวบรวมเป็นอดีตนักหนังสือพิมพ์ร่วมสมัยกับเหตุการณ์นี้ ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มาจากฟิล์มของโรงพิมพ์จากเหตุการณ์ที่มีการปลุกระดมทางการเมืองให้มีการฆ่าหมู่อย่างโหดร้ายป่าเถื่อนในบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และท้องสนามหลวง จนเป็นเหตุให้ทหารเข้ามายึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือน ของ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมทย์ จนเป็นเหตุให้มีประชาธิปไตยครึ่งใบในเวลาต่อมา หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับการศึกษาประวัติศาสตร์การเมืองสำหรับคนทั่วไป สำนักพิมพ์อรุณวิทยาจัดพิมพ์จำหน่าย

สารบัญ

– คนไทยต้องการระบอบประชาธิปไตย ตั้งแต่สมัย ร.5-ร.6-ร.7
– ดร.ปรีดี พนมยงค์
– บิดาแห่งระบอบประชาธิปไตยของไทย
– เหตุการณ์ 14 ตุลากับการพังทลายของระบอบเผด็จการทหาร
– การทำลายล้างผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในเหตุการณ์ 6 ตุลา
– แนะนำให้รู้จัก กิตติวุฑฺโฒ ภิกฺขุ
– บทสรุป เหตุการณ์ 6 ตุลา

สนใจสอบถามได้ที่ เคาน์เตอร์ยืมคืน ชั้น 2 โทร 053-873510 , Facebook MJU Library

หรือใช้ บริการBook Seeking Service (บริการค้นหาหนังสือเพื่อการยืมสำหรับนักศึกษา)

บริการ Books Delivery Service  (บริการยืมและจัดส่งหนังสือสำหรับอาจารย์และบุคคลากร)