มีอะไรอยู่ใน eBook Academic Collection บ้าง?

eBook Academic Collection ประกอบด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 150,400 รายชื่อ ครอบคลุมสหสาขาวิชา อาทิ ศิลปะ บริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ การศึกษา ภาษาศาสตร์ วรรกรรมวิจารณ์ แพทยศาสตร์ ศิลปะการแสดง ปรัชญา บทกวี รัฐศาสตร์ ศาสนา สังคมศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และสาขาวิชาอื่น ๆ อีกมากมาย โดยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่นำมาให้บริการดังกล่าวเป็นหนังสือจากสำนักพิมพ์ของมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ ทั้ง Oxford University, MIT, State University of New York, Cambridge University, University of California และ Harvard University เป็นต้น รวมถึงสำนักพิมพ์ชื่อดังอีกมากมาย

หนังสือแบ่งตามสาขาวิชา 10 อันดับแรก ที่มีให้บริการดาวน์โหลดมากที่สุด ได้แก่

1. General จำนวน 43,727 เล่ม
2. History จำนวน 14,667 เล่ม
3. Social science จำนวน 13,310 เล่ม
4. Business & Economics จำนวน 12,072 เล่ม
5. Political science จำนวน 10,370 เล่ม
6. Piterary criticism จำนวน  8,760 เล่ม
7. Science  จำนวน  8,517 เล่ม
8. Technology & Eengineering จำนวน  7,637 เล่ม
9. Language arts & Disciplines จำนวน  7,504 เล่ม
10. Medical จำนวน  7,146 เล่ม

นอกจากนี้ยังมีสาขาอื่น ๆ อีก มากมายกว่า 2,800 สาขาวิชา

สำหรับการใช้บริการ สามารถใช้งานได้กับ อุปกรณ์มือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ และ แทปเล็ต โดยระบบจะตรวจสอบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและปรับหน้าจอการใช้งานให้อัตโนมัติ ทั้งนี้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดหนังสือเก็บไว้ในอุปกรณ์ที่ใช้งานเพื่ออ่านหนังสือทั้งเล่มได้

เข้าใช้ฐานข้อมูลได้ที่

1) http://www.library.mju.ac.th/

2) คลิก รายชื่อฐานข้อมูลออนไลน์

3) เลือกฐานข้อมูล eBook Academic Collection

4) แล้วค้นหาหนังสือตามที่ต้องการ

**หากใช้ภายนอกเครือข่ายมหาวิทยาลัย ให้ใช้ผ่านระบบ VPN**

หรือใครสะดวกใช้งานผ่าน smart device ก็สแกน qr code ได้เลย

หากมีคำถามหรือข้อสงสัยในการใช้งานฐานข้อมูล สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้า สำนักหอสมุด โทร.053-873513 เบอร์ภายใน 3512, 3513, 3506 หรือสอบถามผ่าน Facebook MJU Library

e-book มากมายรอให้ทุกคนเข้าไปค้นหาและดาวน์โหลดมาใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ของฟรีแบบนี้รีบ ๆ กันหน่อยน๊า หากใครลองดาวน์โหลดเล่มไหนมาอ่านแล้วก็นำมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ