รู้ยัง Web of Science สามารถใช้งานนอกเครือข่ายได้ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อระบบ VPN

ฐานข้อมูลอ้างอิง (Citation Database) ที่ให้ข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขปพร้อมการอ้างอิง (Cited Reference) และอ้างถึง (Citing Article)   ที่ครอบคลุมสาขาวิชาหลักทั้งวิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์ จากวารสารประมาณ 9,200 รายชื่อ ให้ข้อมูลตั้งแต่ปี 2001 – ปัจจุบัน

นอกจากการใช้งานนอกเครือข่ายด้วยระบบ Virtual Private Network (VPN) แล้วยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่จะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานฐานข้อมูลโดยไม่ต้องเชื่อมต่อระบบ VPN ได้โดย การลงทะเบียนสมัครสมาชิก(Register) ภายใต้เครือข่ายมหาวิทยาลัยก่อน เพื่อยืนยันตัวตน

จากนั้น ให้ยืนยันตัวตนจากอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้อีกครั้ง เมื่อการลงทะเบียนเสร็จสิ้นจะมีชื่อผู้สมัคร ปรากฏในส่วนมุมบนขวาของฐานข้อมูล ถือว่าการลงทะเบียนสมัครเพื่อใช้งานฐานข้อมูลนอกเครือข่ายมหาวิทยาลัยได้สมบูรณ์ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อระบบ VPN  >>เข้าใช้งานฐานข้อมู<<