สำนักหอสมุด ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสัมมนาความร่วมมือทางวิชาการด้านการพัฒนาเครือข่ายห้องสมุดสีเขียว ครั้งที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2560 ณ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้

โดยความร่วมมือทางวิชาการด้านการพัฒนาเครือข่ายห้องสมุดสีเขียว โดยมีหน่วยงานที่เป็นภาคีเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการทั้งห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา หน่วยงานในสังกัดกรม กองต่างๆ เพื่อพัฒนาการให้บริการ การแลกเปลี่ยนสารสนเทศ การดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหารจัดการห้องสมุดสีเขียว  ซึ่งมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 จนถึงปัจจุบัน

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในฐานะที่เป็นหน่วยงานภาคีความร่วมมือ จึงได้เป็นเจ้าภาพในการจัดสัมมนาความร่วมมือทางวิชาการด้านการพัฒนาเครือข่ายห้องสมุดสีเขียว ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2560 และเพื่อให้เกิดความร่วมมือในการจัดกิจกรรมเครือข่ายที่อยู่ในภูมิภาคให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในด้านการบริหารจัดการห้องสมุดและขยายเครือข่ายหน่วยงานอื่นๆ เพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม

กลุ่มเป้าหมาย

ผู้บริหาร บรรณารักษ์ นักเอกสารสนเทศ ผู้ปฏิบัติงานห้องสมุด ในหน่วยงานภาคีความร่วมมือ และผู้ที่สนใจในหน่วยงานอื่นๆ เพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม จำนวนประมาณ 120 คน

อัตราค่าลงทะเบียน

ค่าลงทะเบียนคนละ 1,300 บาท
ปิดรับลงทะเบียนออนไลน์เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560
แต่ขณะนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ กลุ่มภารกิจบริหารและธุรการ สำนักหอสมุด โทร. 0 5387 3500

กิจกรรม

การเสวนา “แชร์ไปแชร์มา เสวนาสีเขียว”

– เริ่มต้นอย่างไรกับหัวใจสีเขียว

– วิธีรับมือเกณฑ์ห้องสมุดสีเขียว

– ดำเนินงานอย่างไรให้ใจสีเขียวด้วยกัน

โดย ตัวแทนหน่วยงานความร่วมมือห้องสมุดสีเขียว

การบรรยาย แนวทางพัฒนาเกษตรธรรมชาติและเกษตรอินทรีย์สำหรับห้องสมุดสีเขียว โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช

การบรรยาย สิ่งแวดล้อมชุมชนแม่โจ้ “แม่โจ้เมืองสะอาด” โดย เทศบาลเมืองแม่โจ้

การศึกษาดูงานด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย (ม่อนแจ่ม)

การศึกษาดูงานด้านการจัดการขยะ ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ library.mju.ac.th/greenseminar2017  และ

ภาพประกอบ