บริการ Article Delivery

บริการนี้จัดทำขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ

อธิ เช่น อาจารย์ นักวิจัย บุคลากร และนักศึกษาบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ที่ต้องการบทความในวารสาร แต่มีเวลาไม่มากพอที่จะเข้ามาหาบทความเหล่านั้นในห้องสมุด

ให้เราเป็นผู้ช่วยท่านเอง !!  ขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปหาบทความในวารสารที่ท่านสนใจ

ในเว็บ ALIST OPAC  http://opac.library.mju.ac.th

ตัวอย่างเช่น ต้องการบทความวาสารเรื่อง ไก่ไข่

ขั้นตอนที่ 1 ผู้ใช้สามารถพิมพ์คำค้นที่ท่านต้องการใส่ในช่อง คำค้น  แล้วใส่เงื่อนไขสำหรับจำกัดผลการค้นหา

เลือกประเภทวัสดุเป็น บทความวารสาร ให้บริการชั้น 3

ขั้นตอนที่ 2 หน้าจอจะแสดงผลการค้นหา วารสารในหัวข้อที่ท่านต้องการมีทั้งหมดกี่รายชื่อ

หากผู้ใช้ต้องการวาสารเล่มไหนสามารถ คลิ๊ก เข้าไปดูรายละเอียดตรงบรรทัดสีเขียวได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 หน้าจอจะแสดงผลรายละเอียดวารสาร

ผู้ใช้สามารถ พิมพ์รายระเอียดวาสาร หรือ ทำการ copy หน้าจอแสดงผลนี้ ส่งมาทาง e-mail มาที่ คุณน้ำใจ namjai@mju.ac.th และ คุณอภิสิทธิ์ apisit@mju.ac.th ทางสำนักหอสมุด จะทำการสแกนและส่งบทความนี้กลับไปให้ถึงท่านทันที ไม่เกิน 1 วัน เวลาราชการค่ะ

หากผู้ใช้ท่านใดมีคำถามหรืออยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การใช้วาสารและวาสารออนไลน์

สามารถติดต่อ บริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้าชั้น 3 สำนักหอสมุด คุณนำ้ใจ โทร.053-873506 e-mail: namjai@mju.ac.th

คุณอภิสิทธิ์ โทร 053-873515 e-mail: apisit@mju.ac.th

หรือ  Facebook: MJU Library ได้ตลอดเวลาค่ะ