จากวันนั้นถึงวันนี้…แม่โจ้ครบ 87 ปี ที่ภาคภูมิ วันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรมภาคเหนือ

ในปีนี้ ได้จัดให้มีพิธีทําบุญวันคล้ายสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรม ภาคเหนือ ประจําปี 2564 แม่โจ้ครบ 87 ปีในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 แต่เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยประสบปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส COVID –19 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีความห่วงใยต่อนักศึกษา บุคลากร และผู้มาร่วมพิธีทุกท่าน จึงได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคกําหนดรูปแบบการจัดกิจกรรมตามมาตรการทางสาธารณสุข เว้นระยะห่างทางกายภาพ และเน้นสุขอนามัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นสําคัญ โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.09น. เป็นต้นไป
สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดยรักษาการแทนผู้อำนวยการกองบริหารงาน สำนักหอสมุด น.ส.เพชรประกายแก้ว ดวงหฤทัยทิพย์ ร่วมพิธีบวงสรวงพระพิรุณทรงนาค นําโดยอธิการบดีนายกสมาคมศิษย์เก่า และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ต่อด้วยพิธีวางพวงมาลาคารวะอนุสาวรีย์คุณพระช่วงเกษตรศิลปการ และพิธีทําบุญทางศาสนา ณ อาคารแผ่พืชน์จากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ (ต้นพิกุล) เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก จํานวน 12 ต้น ณ ลานจอดรถกาดแม่โจ้ 2477

cr.ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้