Views: 311 ห้องสมุดโรงเรียนฮอกวอตส์ ประกอบด้วยหนังสือ 3 เล่ม คือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ หนังสือที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดเป็นภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ หนังสือควิดดิชในยุคต่างๆ ที่บอกเล่าประวัติและความเป็นมาของกีฬาเวทมนตร์ยอดฮิตของพ่อมดแม่มด ที่โด่งดังจากยุโรปมาถึงเอเซีย และหนังสือนิทานของบีเดิลยอดกวี หนังสือรวมนิทานของผู้วิเศษที่คุณจะได้อ่าน 5 เรื่องนิทาน หนึ่งในนั้นคือ นิทานสามพี่น้อง นิทานที่หยิบเอาตํานานเรื่องราวจริงของ เครื่องรางยมทูตมาเสกสร้างให้กลายเป็นนิทานที่พ่อมดแม่มดที่หลายคนชื่นชอบ วันนี้ห้องสมุดขอแนะนำหนังสือชุด ห้องสมุดโรงเรียนฮอกวอตส์ (Hogwarts Library) เขียนโดย เจ.เค.โรว์ลิ้ง ที่หลายคนรอคอย ด้วยรูปแบบปกใหม่โดย Jonny Duddle พร้อมภาพประกอบใหม่ทั้งหมดโดย Tomislav Tomic  ไปดูกันเลยกับหนังสือทั้ง 3 เล่ม 1. สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them) โดย J. K. Rowling หนังสือเล่มนี้รวบรวมข้อมูลสัตว์วิเศษที่พิเศษตรงที่เพิ่มข้อมูลสัตว์วิเศษเข้ามา อีก 6 ชนิด ซึ่งเป็นสัตว์วิเศษจากทางอเมริกา พร้อมคํานําจาก นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้เขียนหนังสือ ทําให้หนังสือเล่มนี้พิเศษยิ่งขึ้น เพราะจากเดิมมีสัตว์วิเศษ 75 ชนิต … Continue reading Book (Fair) Ready to Serve: Hogwarts Library